Ngành thiết bị điện là một lĩnh vựa rất cạnh tranh, khách hàng SEOVIP lần này cung cấp cả sản phẩm như vỏ tủ điện, thang máng cáp, tủ cứu hỏa. Trên thị trường đã có những đơn vị là xưởng lớn với lịch sử phát triển lâu đời, các website đối thủ cũng đang giữ các vị trí cao. Thách thức đặt ra cho dự án lần này rất lớn, cùng SEOVIP nhìn lại quá trình SEO website ngành thiết bị điện lên Top 1 thị trường.

Thông tin case study ngành thiết bị điện

Thông tin case study ngành thiết bị điện

Mục tiêu dự án

Khách hàng sử dụng gói SEO tổng thể chuyên nghiệp tại SEOVIP, mục tiêu của khách hàng ban đầu là thị trường Hà Nội. Tuy nhiên qua trao đổi lại, khách hàng mong muốn SEO toàn quốc với gói tổng thể cao hơn. Dưới đây là cam kết của SEOVIP với khách hàng:

 • 80% top 10 từ khóa
 • Traffic cam kết 8000/tháng
 • Thời gian SEO: 12 tháng

Thực trạng

Trước khi bắt đầu mỗi dự án, team SEO tại SEOVIP đều tiến hành khám tổng thể website để tìm ra các lỗi về technical, content và backlink. Ngoài ra các vấn đề về UX/UI và giao diện cũng được phát hiện, xử lý triệt để trong bước này. Để một dự án triển khai đạt kết quả tốt và mang lại hiệu quả cho khách hàng thì đây là bước không thể thiếu.

Website bị spam comment

Website bị spam comment

 • Website ecommerce chưa được tối ưu: Website khách hàng là website bán hàng, danh mục sử dụng cấu trúc phẳng (dạng danh mục không phân cấp theo cấu trúc silo). Qua nghiên cứu thị trường, SEOVIP nhận thấy các website Top hầu hết đang sử dụng dạng cấu trúc silo, kết hợp với bộ lọc sâu nhiều thuộc tính liên quan đến sản phẩm.
 • Toàn bộ sản phẩm không có nội dung chỉ có hình + title: Website đã được một đối tác khác SEO, tuy nhiên tại thời điểm SEOVIP tiếp nhận kiểm tra, toàn bộ các sản phẩm trên website không có nội dung chỉ có 01 hình ảnh đại diện và title sản phẩm.
 • Tình trạng link từ website bạn bè với từ khóa chính: Khách hàng có hệ thống các đối tác, bạn bè và các đại lý nhỏ. Họ cũng sở hữu các website khác, tuy nhiên đa số các website này chỉ số sức mạnh rất yếu DR từ 1 - 10. Không tốt cho hồ sơ link của website cần SEO.
 • 2300 comment spam từ các user nước ngoài: Dạng comment spam rồi bắn backlink ào ạt về comment đó. Đây là chiến lược SEO Black Hat mà nhiều site nước ngoài thường sử dụng. Tuy nhiên các làm này bị Google đánh giá không tốt và xếp vào tác vụ thủ công. Việc xử lý lược backlink và comment spam là điều cần thiết trước khi triển khai dự án này.
 • Bộ lọc nội bộ index bị spam rất nhiều: Dạng tìm kiếm nội bộ không được code chuẩn, vì vậy các link search nội bộ index 100%. Làm website phát sinh hàng ngàn link rác. Ngoài ra đây cũng là lỗ hổng để nhiều kẻ gian sử dụng về tăng mentions về website họ.
 • Link 18+ và anchor text không liên quan rất nhiều: Như đã nói, website nhận được rất nhiều link rác, hầu hết các anchor tex không liên quan đến sản phẩm mà khách hàng cung cấp.

Phương án SEOVIP đưa ra:

 • Cấu trúc lại danh mục: Danh mục được đội ngũ tại SEOVIP cấu trúc theo dạng Silo, chính vì thế sau khi cấu trúc lại từ khóa bắt đầu nhận đúng link SEO.
 • Thêm thuộc tính cho sản phẩm: Ngoài việc cấu trúc lại danh mục, đội ngũ của chúng tôi cũng thực hiện thêm các thuộc tính và tạo bộ lọc giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy được sản phẩm khi truy cập vào danh mục. Vì chủ yếu các từ khóa SEO cho danh mục nên cần tạo ra bộ lọc chuẩn giúp khách hàng dễ dàng mua hàng, chuyển đổi.
 • Gỡ toàn bộ link bạn bè: Làm việc với khách, nhờ khách hàng hỗ trợ liên hệ với các chủ website khác để gỡ liên kết bạn bè. Đối với những site không gỡ được, team tiến hành từ chối liên kết bằng Google Search Console.
 • Cài đặt plugin chống spam comment: Comment spam chèn link vô tội vạ là một trong những việc đau đầu đối với nhà quản trị website. SEOVIP đã thực hiện bỏ trường url trong comment, xóa link trong bình luận và xử lý toàn bộ các comment spam không mang lại giá trị. Ngoài ra, chúng tôi cũng cài đặt plugin giúp chặn những địa chỉ IP spam truy cập website.
 • Chặn index tìm kiếm nội bộ: Với liên kết nội bộ dạng tìm kiếm, đội ngũ SEOVIp đã tiến hành chặn trong file robost.txt giúp tiết kiệm ngân sách crawl và không ảnh hưởng đến chất lượng toàn site.
 • Audit backlink xóa và từ chối link kém chất lượng: Với hệ thống backlink, SEOVIP đã lọc lại các website có DR trên 30, loại bỏ các website có tỉ lệ spam >12%.
 • Ngoài ra, chúng tôi tiến hành bổ sung content phủ topic mà khách hàng muốn tập trung. Triển khai link trên hệ thống site vệ tinh chất lượng của SEOVIP. Book các đầu báo PR từ các tỉnh thành liên quan như laocai, thanhhoa, baoquangninh, baotuyenquan...

Kết quả SEO

Sau 12 tháng, từ khóa tăng trưởng cực kỳ tốt. Vượt trên cả mong đợi từ phía khách hàng.

 • 100% từ khóa đạt top 10
 • 82% từ khóa nằm trong top 5
 • Traffic website đạt 15.000 traffic/tháng (vượt KPI 7000)
Traffic website từ kênh SEO tăng lên 15.000 traffic

Traffic website từ kênh SEO tăng lên 15.000 traffic

Từ khóa Ranking Top 1 vượt cam kết

Từ khóa Ranking Top 1 vượt cam kết

Chỉ số website tăng trưởng đều theo thời gian. Kết quả check từ Semrush

Chỉ số website tăng trưởng đều theo thời gian. Kết quả check từ Semrush

LIÊN HỆ SEOViP TƯ VẤN BÁO GIÁ SEO TỔNG THỂ WEBSITE NGAY !!!
======================

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG & THƯƠNG MẠI SEOVIP
VP ĐÀ NẴNG: 181 Nguyễn Tri Phương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
VPĐD HỒ CHÍ MINH: 30 Nguyễn Cảnh Chân, P. Cầu Kho, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
M :  0934.52.6656 / 0971 72 6656 - Ms. Phương
Tác giả: Mr. Bảo – SEOViP
5/5 - (2 bình chọn)