Backlink từ lâu đã được các Seoer biết đến như một công cụ để giúp website lên Top. Thế nhưng, nó phải là những link có chất lượng, mang tính hữu ích với người dùng. Vậy, làm thế nào để biết đó là link chất lượng hay không?

Những điều cần biết về Backlink

Backlink là gì?

Backlink trong SEO được hiểu một cách đơn giản, đó chính là cách người dùng kích vào link của một website nào đó, nó sẽ trả về website chính thức của mình. Nếu càng có nhiều người kích vào đường link đó, với thời gian ở lại trang của bạn lâu, thì độ tin tưởng của Google càng cao. Đây chính là một trong những yếu tố quyết định Backlink có hiệu quả và website có được tăng thứ hạng hay không.

Thế nào là một Backlink chất lượng?

Google là một cỗ máy thông minh nhưng cũng vô cùng phức tạp khiến các Seoer phải đau đầu bởi nó liên tục thay đổi các thuật toán tìm kiếm nhằm đem đến cho người dùng một kết quả tìm kiếm tốt nhất, phù hợp nhất.

Để đánh giá một backlink chất lượng hay không, bạn nên dựa vào nhu cầu của khách hàng, phải đáp ứng được cái mà khách hàng quan tâm, từ đó định hướng khách hàng về website của mình.

>>> SEO thế nào để có thể chiều lòng “ông hoàng tìm kiếm” Google?

Bạn nên liên kết,chia sẻ link ở những website có cùng chủ đề sẽ tiếp cân được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, giúp khách hàng dễ kích vào link của bạn hơn và khả năng ở lại trang và đọc các tin tức khác cũng sẽ cao hơn, từ đó backlink sẽ đem đến được hiệu quả.

Bài viết càng có nhiều lượt đọc, tương tác, like, share sẽ càng nhận được thu hút từ nhiều người, nhận được sự đánh giá cao của Google.

Backlink góp phần đưa website lên top Google

Backlink dofolow là gì?

Đây là một khái niệm khá mới, được hiểu là những siêu liên kết tự khẳng định bản thân là một link uy tín, chất lượng. Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của website. Nếu website của bạn càng có nhiều liên kết từ các website chất lượng, uy tín thì càng có khả năng lên top trong bảng xếp hạng tìm kiếm và nhận được đánh giá cao từ phía Google.

Bên cạnh dofolow, nofolow được xem là một thuộc tính trong thẻ của trang web, chỉ dẫn cho công cụ tìm kiếm không đi theo bất kỳ một thuộc tính nào có chứa liên kết nofolow. Tuy không có ảnh hưởng trực tiếp đến SEO nhưng nó vẫn đóng một vai trò nhất định trong việc giúp từ khóa lên top trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

>>> 6 nguyên nhân làm cho thứ hạng Website bị giảm

Như vậy, với những kiến thức cơ bản ở trên đã giúp bạn hiểu được thế nào là backlink và làm thế nào để có một backlink chất lượng trong SEO web. Chúc bạn sẽ thành công với dự án Seo của mình!

Đánh giá post