Mạng xã hội có tác dụng quan trọng trong việc seo website nhưng cái nào cũng có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Về mặt ưu điểm thì hầu như ai cũng biết rồi phải không nào, hôm nay tôi xin chỉ nói đến những nhược điểm của mạng xã hội, nếu không dùng đúng cách thì các seoer đang bị dính vào lỗi lạm dụng nó.

Mạng xã hội là gì?

Social Network site hay mạng xã hội là mạng được tạo ra để tự thân nó lan rộng trong cộng đồng thông qua các tương tác của các thành viên trong chính cộng đồng đó. Mọi thành viên trong mạng xã hội cùng kết nối và mỗi người là một mắt xích để tạo nên một mạng lưới rộng lớn truyền tải thông tin trong đó.

Seoer có nên lạm dụng mạng xã hội quá nhiều không?

Về cơ bản, mạng xã hội giống như một trang web mở với nhiều ứng dụng khác nhau. Mạng xã hội khác với trang web thông thường ở cách truyền tải thông tin và tích hợp ứng dụng. Trang web thông thường cũng giống như truyền hình, cung cấp càng nhiều thông tin, thông tin càng hấp dẫn càng tốt còn mạng xã hội tạo ra các ứng dụng mở, các công cụ tương tác để mọi người tự tương tác và tạo ra dòng tin rồi cùng lan truyền dòng tin đó.

Các Seoer đã lạm dụng mạng xã hội như thế nào ???

Seoer có nên lạm dụng mạng xã hội quá nhiều không?

+ Chia sẻ g+, facebook một cách quá nhiều, lặp đi lặp lại 1 bài viết quá nhiều lần, và google đã thông báo rằng họ không khuyến khích việc này, trong năm 2014 google đã cho ra đời thuật toán ngựa vằn để loại bỏ những site spam mạng xã hội quá nhiều.

+ Việc chia sẻ bài viết ở các page, group facebook không đúng với đối tượng và cũng không có sự tương tác cao sẽ làm giảm sự uy tín cho website của bạn. Có những seoer thực hiện chia sẻ bài viết của mình lên hàng chục thậm chí là hàng trăm mạng group facebook mỗi ngày. Nếu quá trình này liên tục trong 1 thời gian dài, chắc chắn website của các bạn sẽ bị google để ý.

+ Nhiều seoer nghĩ rằng, việc chia sẻ nhiều lên các mạng xã hội để mang lại visit cho website và cũng là nguyên nhân giúp từ khóa lên top nhanh chóng. Sử dụng đúng cách thì mạng xã hội sẽ gia tăng độ uy tín cho website của bạn, nhưng không phải là nguyên chính dẫn đến việc tăng thứ hạng từ khóa cho website được.

+ Trong các mạng xã hội thì chỉ có google+ mang lại backlink nofollow cho website của bạn, còn đối với những mạng xã hội khác như: facebook, twitter…. không có giá trị backlink.

+ Tỉ lệ thoát từ việc vào bằng mạng xã hội cũng rất cao, có rất nhiều seoer giật tít tiêu đề để thu hút người đọc, nhưng nội dung bên trong không đúng với chủ đề, chèn nhiều quảng cáo….. do đó tỉ lệ thoát cao, ảnh hưởng tới sự uy tín của website bạn.

Do đó, việc sử dụng mạng xã hội quá nhiều sẽ không đem lại hiệu quả cao cho website của bạn lâu dài, vì backlink chất lượng vẫn là yếu tố quyết định thứ hạng từ khóa trong website của bạn.

 

Đánh giá post