Hiện nay, trên hầu hết các mạng xã hội, video trở thành định dạng content thu hút người xem và tương tác nhất. Có những video được viral cực mạnh, trở nên phổ biến trên khắp các cộng đồng, diễn đàn với lượt chia sẻ và tương tác cực khủng.

Nói không sai, Video đang trở thành một xu hướng truyền thông trong những năm này đây, khi các nhãn hàng, thương hiệu, shop bán hàng ngày ngày tung lên mạng xã hội, Youtube hàng nghìn những video đủ các thể loại, từ các phim ngắn, clip quảng cáo hài hước cho đến các video hướng dẫn, giới thiệu. Và hầu hết những video này nhận được những lượt tương tác rất cao, cao hơn nhiều so với các bài post bình thường. 

Điều gì khiến Video Marketing tạo nên những hiệu ứng như thế? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

5 ƯU ĐIỂM của video Marketing so với các hình thức truyền thông khác

Truyền tải thông tin lớn hơn

Với Video Marketing, thông tin có thể được truyền tải dưới dang  âm thanh, ngôn ngữ và hình ảnh động một cách rất linh hoạt. Nó tiếp cận người dùng với nhiều hướng khác nhau, thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau và cực kỳ dễ hiểu đối với người xem.

Chính vì sự đơn giản, minh bạch và dễ hiểu của video mà thương hiệu và câu chuyện của nó được mọi người ghi nhớ lâu hơn. Ngoài ra, video cũng mang lại những trải nghiệm thực tế, tích cực hơn so với những hình thức khác.

Tiếp cận lương lớn người xem

Video có thể nói là cách dễ dàng để tiếp cận với nhiều người dùng nhất. Bạn có biết? Hơn 70% người dùng Internet xem ít nhất một video mỗi tuần hay không? Ngoài ra, video có khả năng được chia sẻ rất cao, nó mang đến cho bạn và thương hiệu của bạn cơ hội tiếp cận khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Sử dụng video là một cách chuyên nghiệp để giới thiệu doanh nghiệp và những nhãn hàng của doanh nghiệp đó đến với nhiều người. Hơn nữa, sử dụng quảng cáo bằng video cũng làm tăng sự tiếp cận người dùng bởi vì video là hình thức được ưu tiên vị trí cao trên các trang tìm kiếm như Google, kéo traffic về website. Điều này tất nhiên sẽ giúp làm tăng doanh số của công ty bạn.

Tương thích với di động

Hầu hết người dùng internet hiện nay đều truy cập mạng bằng smartphone bởi vì tính tiện lợi của nó. Video lại thường được thiết kế tương thích với màn hình di động, đây là một đặc điểm rất được yêu thích. Chính vì thế, video marketing sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu nhất!

Tỉ lệ chuyển đổi cao 

Bởi video có thể diễn giải mọi thông tin phức tạp về dạng đơn giản nhất, nên nó có khả năng thuyết phục người xem cực lớn so với các hình thức còn lại.  Khách hàng thường quyết định mua sau khi xem một video marketing bởi con người có thiên hướng tin vào những gì mình nhìn thấy và nghe ngóng nhiều hơn việc được người khác truyền đạt.

Chính vì những ưu điểm này, mà Video Marketing được nhiều các nhà phát triển nội dung lựa chọn để truyền những thông điệp của họ đến với khách hàng tiềm năng. Đơn giản, dễ hiểu và cực kỳ hiệu quả chính là hiệu ứng tích cực mà video marketing mang lại cũng là lý do vì sao video tạo nên những sự viral không tưởng.

Còn ngại gì nữa mà không bung ra những Video cực xịn để thu hút khách hàng của mình nào các Marketer!

Đánh giá post