Trong quý 1/2022, TikTok đã ghi nhận hơn 840 triệu USD chi tiêu từ ứng dụng. Đây là nền tảng giúp chuyển đổi người xem thành khách hàng rất hiệu quả. Cách doanh nghiệp cần biết tận dụng nền tảng thương mại này để phát triển công việc kinh doanh của mình. Vậy quảng cáo tiktok shop như thế nào? Cần chuẩn bị những gì để tạo kết quả tốt? Hãy cùng SEOVIP tìm hiểu thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây.

Chuẩn bị gì khi chạy Quảng cáo Tiktok Shop

Tiktok là một trong những mạng xã hội HOT nhất hiện nay, cho phép người dùng có thể chạy quảng cáo để thu hút người dùng. Tuy nhiên để quá trình quảng cáo tiktok shop diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả tốt thì doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt các công việc sau.

Đăng ký gian hàng trên Tiktok Shop

TikTok Shop cho phép người dùng có thể mua hàng ngay tại ứng dụng mà không cần mở sang bất kỳ một trang web nào khác.Trước khi quảng cáo Tiktok shop, việc đầu tiên bạn cần làm là phải đăng ký mở gian hàng và đăng sản phẩm bán.

Đăng ký gian hàng trên Tiktok Shop

Đăng ký gian hàng trên Tiktok Shop

Chuẩn bị video để chạy Quảng cáo

Việc thứ hai cần chuẩn bị đó là phải tạo sẵn video về giới thiệu shop hoặc sản phẩm của cửa hàng. Bạn cần nắm rõ những thuật toán hiển thị của ứng dụng để có thể tiếp cận tốt hơn tới người dùng. Chú ý đến những nội dung và trải nghiệm của khách hàng để đem đến kết quả tốt hơn, thường nên làm các dạng video như review, chứng minh, test,.. sẽ làm tăng độ uy tín của đoạn quảng cáo. Lưu ý thêm link sản phẩm từ TikTok shop trước khi đăng quảng cáo.

Chuẩn bị video để chạy Quảng cáo

Chuẩn bị video để chạy Quảng cáo

Nạp tiền vào tài khoản Quảng cáo Tiktok Shop

Không giống với các loại quảng cáo thông thường bạn thường thấy. Tiền quảng cáo tiktok shop sẽ thông qua xu. Với các thao tác cũng khá đơn giản, như sau:

Bước 1: Truy cập vào link chính chủ: https://www.tiktok.com/coin?lang=vi-VN

Bước 2: Điền vào số Xu bạn muốn nạp. Lưu ý số xu tiktok ít nhất mỗi lần nạp là 30 xu = 7.715đ (nạp trên máy tính). Xu này bạn có thể nhận được bằng cách nạp tiền trực tiếp hoặc nhận từ người hâm mộ.

Bước 3: Điền thông tin thẻ visa, mastercard hoặc zalo pay để tiến hành thanh toán.

Nạp tiền vào tài khoản Quảng cáo Tiktok Shop

Nạp tiền vào tài khoản Quảng cáo Tiktok Shop

Hướng dẫn các bước chạy Quảng Cáo TikTok Shop

Sau khi bạn đã thiết lập và chuẩn bị xong tất cả những điều trên, bạn sẽ tiến hành chạy quảng cáo tiktok shop với các bước như sau:

Bước 1: Người bán sẽ lựa chọn 1 video ngắn bất kỳ (có thể là video hoặc livestream) có nhiều lượt traffic và comment tốt để chạy quảng cáo.

Bước 2: Ấn vào nút 3 chấm ở màn hình, sau đó cửa số mới sẽ hiện ra, bạn ấn chọn nút “quảng cáo”.

Bước 3: Chọn mục tiêu bạn hướng đến cho chiến dịch chạy quảng cáo tiktok shop của mình phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 4: Chọn đối tượng khách hàng muốn hướng đến, có 2 lựa chọn là tùy chỉnh và tự động. Tính năng tự động sẽ giúp bạn tự lọc khách hàng, tính năng tùy chỉnh thì giúp bạn có thể lựa chọn dựa trên các tiêu chí chính xác hơn.

Bước 5: Phân bổ ngân sách. Bạn chọn lượng ngân sách muốn bỏ ra mỗi ngày. Sau đó, nền tảng sẽ tự động ước tính bảng tổng quan để bạn có thể xem xét. Nếu đồng ý bạn bạn sẽ nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu quá trình chạy quảng cáo tiktok shop.

Hướng dẫn các bước chạy Quảng Cáo TikTok Shop

Hướng dẫn các bước chạy Quảng Cáo TikTok Shop

Dịch vụ Quảng Cáo Tiktok Shop tại Seovip

SEOViP Digital Marketing Agency với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến trong lĩnh vực quảng cáo tiktok shop. Đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những doanh nghiệp muốn triển trai dịch vụ để phát triển công việc kinh doanh. Chúng tôi hỗ trợ phân tích, lập kế hoạch chiến dịch dài hạn giúp doanh nghiệp tăng tỉ lệ chuyển đổi, tiếp cận nhiều khách hàng, tạo ra doanh thu đột phá. Liên hệ với SEOVIP ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SEOVIP

Hotline: 0934 52 6656 – 0971 72 6656

Email: info@seovip.vn Website: SEOViP.vn

Địa chỉ: 181 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng

5/5 - (1 bình chọn)