Nếu bạn quan tâm đến việc nghiên cứu website hoặc thiết kế trang web cho doanh nghiệp của mình, thì chắc chắn đã từng nghe qua thuật ngữ “Website chuẩn SEO”. Bởi nếu bạn quan tâm về lưu lượng truy cập web và tỷ lệ chuyển đổi của website thì cấu trúc chuẩn SEO là yếu tố không thể bỏ qua. 

Vậy nó mang lại những lợi ích gì? Và để web chuẩn SEO thì cần tuân thủ những tiêu chí nào? Bài viết này sẽ cung cấp lời giải chi tiết cho bạn, hãy cùng SEOViP tìm hiểu ngay!

Thế nào là website chuẩn SEO?

Website chuẩn SEO là website được thiết kế tuân thủ các yếu tố về SEO, giúp cho các công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu, lập chỉ mục và xếp hạng. Ngoài ra, trang web chuẩn SEO còn giúp người dùng dễ dàng truy cập, thao tác và sử dụng. 

website chuẩn seo

Website chuẩn SEO là website tuân thủ các yếu tố về SEO

Khác với một website không chuẩn SEO, việc tìm kiếm, đọc hiểu nội dung trên trang sẽ kém hiệu quả hơn, thậm chí không đáp ứng được những tiêu chí mà Google đề ra. Điều này dẫn đến thất bại trong việc cạnh tranh chất lượng nội dung với các đối thủ cùng ngành.

Tại sao phải thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO là điều kiện tiên quyết để có thể triển khai chiến dịch SEO cho website. Chỉ khi web cho phép tối ưu các yếu tố chuẩn SEO thì SEOer mới thực hiện được và đem lại kết quả như:

Khách hàng dễ dàng truy cập website hơn

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng trên website

Cải thiện trải nghiệm của khách hàng trên website

Thiết kế một website chuẩn SEO giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Với cấu trúc rõ ràng, tốc độ tải trang nhanh, giao diện thân thiện với người dùng. Khách hàng sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin mà họ tìm kiếm trên website. Điều này làm tăng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên website.

Công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập và xếp hạng

Giúp các công cụ dễ dàng tìm kiếm

Giúp các công cụ dễ dàng tìm kiếm, thu thập và xếp hạng

Tối ưu website chuẩn SEO giúp các công cụ tìm kiếm như Google dễ dàng thu thập thông tin từ trang web và hiểu rõ về nội dung của nó. Đây sẽ là cơ hội để trang web của doanh nghiệp được hiển thị trong kết quả tìm kiếm phù hợp với từ khóa liên quan, giúp tăng thứ hạng và hiển thị trang web cho người dùng.

Thiết kế website chuẩn SEO giúp tăng thứ hạng từ khóa

Để đảm bảo khách hàng có thể tìm thấy website của bạn, website cần xuất hiện trong top kết quả tìm kiếm. Đó là lý do tại sao việc tuân thủ các tiêu chí chuẩn SEO là bước quan trọng và là nền tảng vững chắc để đạt được điều này. 

Giúp tăng thứ hạng từ khóa

Giúp tăng thứ hạng từ khóa trên trang kết quả tìm kiếm

Một website chuẩn SEO sẽ được xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, các từ khóa liên quan đến lĩnh vực bạn kinh doanh cũng sẽ được ưu tiên hiển thị ở vị trí cao hơn.

Gia tăng doanh thu, nhất là các website bán hàng

Khi website đã xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm rồi thì doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng. Khi lượng truy cập đã tăng lên, cơ hội chuyển đổi thành giao dịch cũng lớn hơn. 

gia tăng doanh thu

Gia tăng doanh thu cho các website bán hàng

Đối với các trang web bán hàng, việc thiết kế chuẩn SEO không chỉ là một yếu tố cạnh tranh mà còn là một yếu tố quan trọng để xây dựng thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo ra lợi thế kinh doanh.

Checklist tối ưu website chuẩn SEO mới nhất

Ngoài nhưng tiêu chí như tên miền, hosting, dưới đây là một số tiêu chí cơ bản về tối ưu onpage và lập trình của website chuẩn SEO mà có thể bạn cần đến.

Tối ưu tốc độ tải trang (Page Speeds)

Có thể nói một trong những điều quan trọng đối với một website chính là tốc độ tải trang của nó. Đa số người dùng sẽ chỉ hứng thú với những trang web tải nhanh, đáp ứng nhu cầu ngay lập tức. Một số “bí kíp” để giúp website của bạn tăng tốc độ tải trang lên vượt bậc là:

Nén CSS, HTML, Javascript

Mã CSS và JavaScript trở nên dư thừa, tạo ra nhiều file css và js. Mã nguồn lộn xộn, không trật tự dẫn đến dung lượng tăng lên đáng kể và điều đó chắc chắn sẽ làm giảm tốc độ download của trang. 

Nén css, html, js

Bạn nên sử dụng các công cụ nén để giảm dung lượng tệp CSS, HTML, JS

Bạn nên sử dụng các công cụ nén để giảm dung lượng tệp CSS, HTML và JavaScript. Điều này giúp giảm thời gian tải trang bằng cách giảm kích thước tệp cần tải từ máy tính chủ đến trình duyệt. 

Một số công cụ hữu ích có thể sử dụng là: CSS Minifier và JSCompress.

Loại bỏ hoặc trì hoãn CSS, JavaScript không cần thiết

Việc loại bỏ hoặc trì hoãn CSS, JavaScript không cần thiết sẽ làm giảm kích thước tổng của các tệp tải trên website. Việc xác định và loại bỏ các đoạn mã CSS, JS trùng lặp, xung đột cũng giúp tránh mâu thuẫn trong quá trình tải trang. 

Thiết lập bộ nhớ đệm hiệu quả

Bộ nhớ đệm, hay còn được gọi là vùng nhớ tạm thời, đóng vai trò quan trọng trong quá trình truy cập website. Khi bạn truy cập vào một trang web, dữ liệu hoạt động của trang web đó sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ đệm và được sử dụng cho các lần truy cập sau. 

Bộ nhớ đệm đóng vai trò quan trọng trong quá trình truy cập web

Bộ nhớ đệm đóng vai trò quan trọng trong quá trình truy cập web

Thay vì trình duyệt phải tải xuống lại tất cả các tài nguyên mỗi khi truy cập. Việc này giới hạn chỉ cần tải xuống một số tài nguyên mới, còn lại sẽ được truy xuất từ bộ nhớ đệm đã lưu trữ trước đó. Điều này giúp cải thiện tốc độ tải trang web đáng kể. Bằng cách bật tính năng bộ nhớ đệm, bạn có thể cải thiện hiệu suất tải trang web đối với khách truy cập trở lại.

Tối ưu database

Nếu website chứa nhiều bài viết và dung lượng database vượt quá 100MB, bạn cần tối ưu database để cải thiện khả năng xử lý của máy chủ khi có truy vấn.

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng database được cập nhật thường xuyên để tránh phân mảnh dữ liệu và tích tụ các dữ liệu không cần thiết như log. Đồng thời một số dữ liệu không cần thiết khác như comment spam, transient, bản nháp tự lưu và revisions.

Tối ưu database

Tối ưu database để cải thiện khả năng xử lý của máy chủ

Nếu website quá lớn và bạn có nguồn tài nguyên đủ, hãy xem xét sử dụng máy chủ riêng (Remote MySQL Server) để lưu trữ và xử lý database. Điều này sẽ cải thiện hiệu suất xử lý file PHP của server, bởi vì công việc này tốn khá nhiều tài nguyên. Đơn giản chỉ cần tìm và chuyển database sang một host khác, sau đó chỉnh sửa phần hostname trong file wp-config.php thành địa chỉ của máy chủ mới.

Tối ưu hình ảnh, sử dụng định dạng webp

Đôi khi tâm lý người quản trị muốn truyền tải những hình ảnh chất lượng, sắc nét nhất đến khách hàng. Nhưng nếu bức hình có dung lượng càng lớn thì thời gian tải trang càng lâu. Vì thế, tối ưu hình ảnh là việc tối ưu hình ảnh hiển thị trên web vừa đẹp vừa nhẹ là điều cần thiết. 

Nên sử dụng hình ảnh định dạng WebP

Hình ảnh định dạng WebP giúp giảm tốc độ tải trang hiệu quả

Bạn có thể thay đổi kích thước chuẩn của các bức ảnh tải lên. Ví dụ như chiều rộng của website là 800px, thì hãy để kích thước ảnh về 800px. Color depth (chiều sâu màu) cũng nên được hạn xuống ở mức thấp nhất trong phạm vị có thể chấp nhận được. 

Lựa chọn tốt nhất cho hình ảnh trên trang đỡ nặng đó là định dạng ảnh WEBP. Tệp WebP có kích thước với dung lượng nhỏ gọn. Bên cạnh đó, nó có tính năng nén cực tốt giúp việc lưu trữ gọn gàng hơn. Tóm lại thì WebP tổng hợp được tất cả những ưu điểm của các định dạng ảnh có trên thị trường như PNG, JPG, GIF…

Tối ưu tính năng website cần có

Tối ưu tính năng của một trang web là một quá trình quan trọng để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt và tăng cường hiệu suất của website chuẩn SEO.

Tạo Menu, Footer, Sidebar dễ điều hướng

Về mặt kỹ thuật, điều hướng website là tập hợp các thành phần cấu thành giao diện người dùng, giúp cho việc truy cập các nội dung, tính năng trên website thuận tiện hơn. Điều này cũng ảnh hưởng đến việc khách truy cập sẽ tiếp tục lướt xem hay nhấp vào nút “Quay lại”.

Menu có thể đặt ngang hoặc dọc trên header. Thông thường, menu được đặt ngang ở phía trên cùng của header hoặc đặt dọc ở cột trái của một website chuẩn SEO.

Điều hướng trên trang

Điều hướng trên trang giúp người truy cập dễ tìm kiếm thông tin

Đối với sidebar, nó là phần quan trọng trong bố cục website, nằm cạnh main content và chứa những thông tin bổ sung cho website. Tính năng này dùng để hiển thị các liên kết, quảng cáo, widget hoặc tài nguyên khác.

Footer nằm ở cuối trang, chứa những thông tin bổ sung về website của bạn. Footer nên thiết kế đơn giản để người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin, cũng như đảm bảo khả năng tìm kiếm trang web ở những công cụ tìm kiếm. Đồng thời, footer cần hiển thị đầy đủ thương hiệu và tạo sự nhận diện cho người dùng.

Bộ lọc sản phẩm, thuộc tính cho website bán hàng

Đây là tính năng không thể thiếu đối với bất kỳ website bán hàng nào hiện nay. Ngay khi khách hàng bấm vào trang sản phẩm, bộ lọc sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm sản phẩm mong muốn nhanh hơn. Từ đó làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. 

Tính năng bộ lọc sản phẩm cho website

Tính năng bộ lọc sản phẩm cho website

Bộ lọc sẽ phân loại các sản phẩm theo từng danh mục, thương hiệu, màu sắc, vật liệu, giá bán…

Thêm tính năng chat trực tuyến Zalo, Messenger

Thông thường, khi truy cập vào bất kỳ website nào, bạn đều nhìn thấy các bong bóng chat (Zalo, Messenger…) nằm ở góc phải màn hình. Đây chính là công cụ để doanh nghiệp tương tác và chăm sóc khách hàng trên nền tảng trực tuyến. 

Tính năng này thường thấy ở các website thương mại điện tử, website siêu thị, website bán lẻ… kèm theo chatbot với những câu chào có sẵn, giúp khách hàng để lại tin nhắn để được tư vấn. 

Tính năng chat trực tuyến cho website

Tính năng chat trực tuyến cho website

Tính năng chat trực tuyến mang lại nhiều lợi ích như:

 • Thu thập thông tin, dữ liệu của khách hàng.
 • Tăng trải nghiệm người dùng. Nhân viên sẽ biết được hành vi khách hàng, và khách hàng cũng có thể khiếu nại, phản hồi về chất lượng sản phẩm.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi, giúp doanh số bán hàng tăng trưởng.

Việc tiếp cận khách hàng thông qua hai nền tảng Zalo và Messenger là mục tiêu vô cùng quan trọng. Theo thống kê, có đến 80% khách hàng cảm thấy thích thú khi mua hàng qua tin nhắn, tỷ lệ chuyển đổi cũng cao hơn so với những hình thức chăm sóc truyền thống.

Tính năng đăng ký qua form

Form đăng ký được hiểu là một loạt câu hỏi cơ bản cho phép những người truy cập website điền vào. Đối với trang web có mục tiêu thu thập thông tin người dùng thì đăng ký qua form là tính năng rất cần thiết. Nó cho phép người dùng đăng ký, đăng nhập và nhận tin tức hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi.

Tính năng đăng ký qua form

Tính năng đăng ký qua form

Đây cũng là cách thức để người dùng kết nối với doanh nghiệp, đồng thời doanh nghiệp tối ưu được các chuyển đổi. Tùy vào mục đích mà form đăng ký có các nội dung khác nhau. Bạn có thể tạo form đăng ký dễ dàng với plugin WPForms, Gravity Form, Ninja Form hoặc AutoAds MaxLead…

Tính năng mua sắm nhờ WooCommerce

WooCommerce là một plugin WordPress phổ biến để xây dựng cửa hàng trực tuyến.Theo thống kê có hơn 37% cửa hàng online đang dùng plugin này. 

Cài WooCommerce cho website

Cài WooCommerce cho website

Một số ưu điểm của tính năng này là:

 • Nó hoàn toàn miễn phí.
 • Thư viện template đa dạng, hỗ trợ xây dựng website nhanh chóng với vài thao tác đơn giản.
 • Cho phép người dùng thêm sản phẩm vào giỏ hàng, thanh toán, khuyến mãi và hoàn tất quá trình mua hàng trên trang web. 
 • Hỗ trợ quản lý đơn hàng, tồn kho, thanh toán trực tuyến và các tính năng liên quan khác.
 • Độ bảo mật thông tin cao, bảo vệ dữ liệu của khách hàng.
 • Tạo ra một trải nghiệm mua sắm thuận tiện và an toàn cho người dùng.

WooCommerce xuất hiện trên nền tảng WordPress và tận dụng được sức mạnh từ SEO, giúp sản phẩm của doanh nghiệp đến đúng khách hàng tiềm năng.

Tính năng tương thích trên nhiều thiết bị

Sự phổ biến của smartphone và các thiết bị điện tử khác đã thúc đẩy xu hướng tìm kiếm thông tin trên Internet. Ngày nay, hầu hết người dùng truy cập web thông qua điện thoại di động. 

Tính năng tương thích trên nhiều thiết bị

Tính năng tương thích trên nhiều thiết bị

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu của người dùng, giao diện website cần được thiết kế linh hoạt để phù hợp với các kích thước khác nhau và hiển thị tốt trên mọi loại thiết bị và trình duyệt. Điều này bao gồm việc tối ưu hóa nội dung để phù hợp với màn hình di động.

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt hơn, việc thiết kế website chuẩn SEO cũng đáng được quan tâm. Có rất nhiều công cụ hữu ích giúp tối ưu hóa giao diện website của bạn để tương thích tốt với thiết bị di động.

Tối ưu chuẩn SEO cho website

Dưới đây là những tiêu chuẩn để đánh giá một website chuẩn SEO hay chưa.

Tạo URL ngắn gọn, rõ ràng

Các URL của website được tối ưu chuẩn SEO bằng cách tuân thủ các tiêu chí, như định dạng chữ thường, sử dụng dấu gạch ngang (-) để phân tách các từ. Đồng thời, tên miền URL nên chứa từ khóa chính liên quan đến nội dung của trang đó. 

URL ngắn gọn, rõ ràng

URL nên chứa từ khóa chính liên quan đến nội dung của trang

Điều quan trọng là sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị khác nhau. Bằng cách kết hợp các kỹ thuật tối ưu hóa khác, điều này có thể giúp tăng lượng truy cập (traffic) cho website.

Ví dụ: Nếu từ khóa là "website chuẩn SEO", URL tối ưu sẽ có dạng: https://seovip.vn/website-chuan-seo

Tạo Title, Meta Description độc nhất cho mỗi trang

Title, Meta Description đóng vai trò quan trọng trong việc mô tả nội dung của trang chính xác, không lạm dụng từ khóa quá nhiều. 

Title và Meta Description nên độc nhất

Nên mô tả nội dung của trang chính xác, không lạm dụng từ khóa quá nhiều

Để tối ưu hóa website chuẩn SEO, trang chủ và các trang khác trên website nên có các Title và Description khác biệt, duy nhất. Tránh việc sao chép và trùng lặp từ những nguồn khác. Bởi vì điều này sẽ giảm hiệu quả SEO và có thể bị ảnh hưởng bởi thuật toán của Google.

Thông thường, Meta Description nên có khoảng từ 120 đến 150 ký tự, trong khi các tiêu đề nên có dưới 60 ký tự.

Website đầy đủ sitemaps, robots.txt

Thiết kế web chuẩn SEO không thể thiếu Sitemap và Breakcum. Khi duyệt website, chúng sẽ giúp phân chia cấu trúc web, cấu trúc URL. XML Sitemap giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của website. Nó cung cấp danh sách các trang quan trọng để công cụ tìm kiếm tìm thấy và hiểu được các trang con và liên kết trong trang web. 

Website cần có đầy đủ sitemaps, robots.txt

Website cần có đầy đủ sitemaps, robots.txt

Ngoài ra, Website cũng cần có file Robots.txt để con bọ máy tìm kiếm xâm nhập vào web và thu thập thông tin thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Nội dung website độc đáo, hữu ích

Người dùng thường truy cập vào website để tìm kiếm thông tin để giải đáp thắc mắc của họ. Vì vậy, nội dung trên web cần mang lại giá trị thực sự cho người dùng. Điều quan trọng là đảm bảo nội dung là độc nhất và không trùng lặp ở bất kỳ website nào trước đó. 

Nội dung trên web cần mang lại giá trị thực sự cho người dùng

Nội dung trên web cần mang lại giá trị thực sự cho người dùng

Nếu trang web có nội dung sao chép từ các nguồn khác sẽ không được Google đánh giá là website chuẩn SEO.

Nội dung cũng nên được cập nhật thường xuyên, thông tin đầy đủ, rõ ràng, hấp dẫn và phải khác biệt so với website đối thủ. Vì vậy, hãy sáng tạo các nội dung hữu ích, dễ đọc và dễ hiểu để thu hút và đáp ứng nhu cầu của người dùng nhé.

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Sử dụng hình ảnh cho các bài viết trên website là điều không thể thiếu nếu muốn thu hút người đọc. Hình ảnh tối ưu chuẩn SEO chính là tiêu chí quan trọng, giúp nội dung trở nên dễ đọc và thú vị hơn.

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

Khi sử dụng hình ảnh, cần đảm bảo rằng chúng có đầy đủ các thuộc tính như Văn bản thay thế chứa từ khóa, Mô tả ảnh đầy đủ. Ngoài ra, hình ảnh cần được căn chỉnh lề phù hợp, kích thước phù hợp và chất lượng tốt để tăng cường trải nghiệm người dùng. 

Hãy tối ưu kích thước hình ảnh sao cho vẫn giữ được độ sắc nét mà không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang bằng những lưu ý mà SEOViP đã bật mí ở trên bạn nhé!

Tạo Schema tương ứng cho từng loại nội dung

Schema (hay Schema Markup, Schema.org) là 1 đoạn code html hoặc code khai báo javascript để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc. Nó được gắn vào website để công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận biết và phân loại, nhanh chóng trả về kết quả chính xác nhất. 

Tạo Schema cho nội dung

Tạo Schema cho nội dung

Ví dụ, với chuỗi ký tự “Moonlight”, nó có thể đề cập đến ánh trăng hoặc là tên một bài hát. tùy vào ngữ cảnh mà từ này sẽ có một ý nghĩa khác nhau. Điều này gây khó khăn cho search engine khi phải hiển thị kết quả liên quan cho người dùng.

Do đó, Schema là nơi cung cấp các dữ liệu cụ thể để search engine hiểu website đang nói về nội dung thuộc chủ đề hoặc thể loại gì.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Kiểm tra website chuẩn SEO là công việc trọng yếu mà các nhà quản trị web cần thực hiện thường xuyên và nhất quán. Cho dù bạn đang muốn thiết kế website chuẩn SEO hay tối ưu lại website thì việc sử dụng các công cụ check web chuẩn SEO sẽ nhanh chóng và chính xác hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ kiểm tra website chuẩn SEO được nhiều chuyên gia đánh giá tốt nhất.

Screaming Frogs

Screaming Frog là một công cụ phần mềm rất được ưa chuộng bởi các SEOer để kiểm tra và tối ưu chuẩn SEO cho website, nhờ những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Công cụ cho phép người dùng dễ dàng cài đặt và sử dụng trên nhiều loại thiết bị như PC, laptop...

Công cụ Screaming Frog

Công cụ Screaming Frog rất được các SEOer ưa chuộng

Screaming Frog có khả năng thu thập thông tin và phân tích khoảng 500 URL trong mỗi lần thu thập dữ liệu. Bạn chỉ cần nhập tên miền của website cần kiểm tra vào ô trống ở góc trên cùng bên phải của giao diện, đợi trong vài phút để công cụ tải và trả về kết quả phân tích chi tiết về website.

Công cụ này cung cấp phiên bản miễn phí với hầu hết các tính năng. Tuy nhiên sẽ giới hạn số lượng URL kiểm tra trong mỗi lần sử dụng. Để có thể kiểm tra nhiều URL hơn trên website, bạn có thể chọn phiên bản trả phí với giá 99$/năm để tận dụng tối đa các tính năng.

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO rất phổ biến trong cộng đồng SEO tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Nó cung cấp hỗ trợ hiệu quả cho việc chạy các chiến dịch SEO và đặc biệt là giúp truy xuất thông tin về backlink một cách tốt nhất. Ahrefs cung cấp đầy đủ các tính năng mà một nhà SEO cần:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Đo lường lưu lượng truy cập của website
 • Kiểm tra thứ hạng của website
 • Kiểm tra và đánh giá SEO của website
 • Hỗ trợ disavow backlink
 • Và nhiều tính năng SEO thông minh khác
Công cụ Ahrefs

Công cụ Ahrefs cung cấp thông tin hiệu quả về backlink

Một ưu điểm lớn của Ahrefs là nó có một kho dữ liệu và số lượng backlink lớn, cho phép dễ dàng phân tích đối thủ và đưa ra chiến lược cạnh tranh SEO hợp lý cho dự án của bạn. Việc sở hữu một tài khoản Ahrefs tương đương với việc bạn có một tài khoản Google Search Console của đối thủ.

Lưu ý rằng Ahrefs là công cụ trả phí để sử dụng tính năng đầy đủ và chính xác nhất. Gói Standard (được sử dụng phổ biến nhất) có giá khoảng $1,790/năm.

SEMrush

SEMrush là một công cụ hỗ trợ viết bài và kiểm tra tính chuẩn SEO của bài viết. Nó cho phép thêm từ khóa liên quan và công cụ sẽ cung cấp điểm cho từng từ khóa đó.

Công cụ sẽ trả về số điểm dựa trên các yếu tố sau đây:

 • Khả năng đọc hiểu (Readability)
 • Số lượng câu khó đọc
 • Từ dài
 • Số lượng từ và thời gian đọc so với những nội dung được xếp ở vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm
 • Giọng văn
SEMrush

SEMrush là một công cụ hỗ trợ viết bài và kiểm tra tính chuẩn SEO

SEMrush còn cho phép đặt Level Readability cho bài viết. Bạn có thể lựa chọn mức độ phù hợp với đối tượng đọc thông qua nội dung triển khai. Ví dụ, bài viết về khoa học có thể có mức độ đọc hiểu khó hơn.

Ngoài ra, công cụ cũng kiểm tra xem có nội dung nào trùng lặp hay không. SEMrush cung cấp các câu hỏi liên quan giúp bạn xem xét xem có nên đặt câu hỏi đó hoặc trả lời trong bài viết của mình.

SEMrush SEO Writing Assistant là một công cụ hữu ích để viết bài và đảm bảo tính chuẩn SEO cho nội dung trên trang.

Google Search Console

Không thể không đề cập đến Google Search Console, một công cụ rất quen thuộc với các webmaster khi thực hiện kiểm tra website chuẩn SEO hiện nay.

Google Search Console có thể không phải là công cụ kiểm tra chuẩn SEO tốt nhất, nhưng nó chắc chắn là công cụ phù hợp nhất dành cho Google vì được cung cấp bởi chính Google.

Công cụ Google Search Console

Công cụ Google Search Console

Khi sử dụng công cụ này, chúng ta không chỉ nhận được các thông số quan trọng mà còn được thông báo về tất cả các vấn đề và lỗi xảy ra trên website, giúp hiểu rõ tại sao website được xếp hạng thấp và hiển thị kém trên kết quả tìm kiếm của Google.

Các tính năng chính của Google Search Console bao gồm:

 • Báo cáo kết quả tìm kiếm tự nhiên của website: xếp hạng từ khóa, số lần hiển thị, số lượt nhấp chuột, tỷ lệ CTR (Click-Through Rate).
 • Kiểm tra tình trạng URL: xem thử URL đã được lập chỉ mục hay chưa? Có sơ đồ trang web hay không? Có đoạn trích nổi bật hay không?
 • Đăng ký Sitemap XML lên Google.
 • Kiểm tra website để phát hiện virus và phần mềm độc hại.
 • Báo cáo chỉ số quan trọng về website trên các thiết bị PC và di động.

Google Search Console là một công cụ hữu ích để quản lý và tối ưu chuẩn SEO cho website của bạn trên nền tảng Google.

Dịch vụ khám bệnh và tối ưu website tại SEOVIP

Dịch vụ khám bệnh website sẽ giúp tăng cường sức mạnh trang web của bạn để tiến vào “TOP 10 Google”. 

Với đội ngũ chuyên gia SEO, thiết kế website giàu kinh nghiệm, SEOViP sẽ giúp bạn xác định các lỗi trên trang web, tối ưu hóa toàn diện tốc độ và điều hướng từ khóa. Đơn vị cũng sẽ định hướng và tư vấn cho doanh nghiệp về xu hướng tìm kiếm trong lĩnh vực bạn kinh doanh để phát triển website hiệu quả nhất.

Dịch vụ khám bệnh và tối ưu website tại SEOVIP

Dịch vụ khám bệnh và tối ưu website tại SEOVIP

Gói dịch vụ này bao gồm:

 • Tăng tốc độ tải trang: Tốc độ là yếu tố quan trọng nhất trong trải nghiệm người dùng. SEOViP đảm bảo trang web có thời gian tải dưới 3 giây để đạt điểm cao về trải nghiệm người dùng.
 • Kiểm tra kỹ thuật SEO: Đội ngũ SEOer và thiết kế website sẽ giải quyết các vấn đề kỹ thuật liên quan đến SEO một cách toàn diện.
 • Tối ưu hóa SEO Onpage: Phân tích cấu trúc toàn bộ trang web và đề xuất kế hoạch điều chỉnh tốt nhất cho trang web.
 • Tối ưu hóa SEO Offpage: Đánh giá và kiểm tra chất lượng backlink đến website của doanh nghiệp, đảm bảo chất lượng và giá trị từ các backlink này.
 • Bảo mật trang web: Khắc phục bất kỳ mã độc nào gây hại cho người dùng và cả website.
 • Nhận dạng và khắc phục lỗi phạt: Giúp website tránh những lỗi phạt dẫn đến mất top hoặc hạn chế thứ hạng website.

Việc gì khó, SEOViP lo - Liên hệ ngay!

Nếu bạn quan tâm đến việc tối ưu hóa website chuẩn SEO và muốn đạt được sự uy tín, hãy liên hệ với SEOViP - Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể uy tín nhất hiện nay. 

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về SEO, SEOViP cam kết mang đến cho doanh nghiệp của bạn những giải pháp đáng tin cậy, nhằm tăng thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay, đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và tư vấn giải pháp phù hợp nhất cho bạn.

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG SEOViP 

Điện thoại: 0934 52 6656 - 0971 72 6656 

Email: info@seovip.vn 

Website: SEOViP.vn 

Địa chỉ: 181 Nguyễn Tri Phương, Đà Nẵng

5/5 - (3 bình chọn)