Để kiểm tra lượt truy cập website một cách chính xác, cần dùng những công cụ nào? Hiện nay anh em SEOer hay sử dùng công cụ nào nhất. Cùng SEOVIP tìm hiểu ngay nào…

5 Công cụ kiểm tra lượt truy cập website phổ biến hiện nay

Analytics

Google Analytics mệnh danh là một công cụ không thể thiếu dành cho nhà quản lý website. Công cụ này cho phép những SEOer hay quản trị web kiểm tra một cách tổng quan nhất về tốc độ phục vụ của server qua một biểu đồ nhất định. Biểu đồ thống kê này sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động của server hay hosting của website. Qua đó người quản trị web có thể cân nhắc để điều chỉnh sao cho hợp lý trong các thời gian cao điểm.

Google Analytics - Kiểm tra lượt truy cập website

Google Analytics - Kiểm tra lượt truy cập website

Similar web

SimilarWeb là một trong các website số 1 về đo lường cũng như đánh giá những chỉ số của các website. Công cụ này cho bạn biết các chỉ số khá chính xác về dữ liệu của một trang. Có một điều hơi buồn là công cụ này chỉ có thể đánh giá dữ liệu của những trang website có lưu lượng lớn. Nếu website bạn có lượng truy vấn thấp hoặc không đáng kể thì SimilarWeb không có dữ liệu để đánh giá trang web của bạn.

kiểm tra lượt truy cập trang web

SimilarWeb

Khi bạn search một trang web trên công cụ này, sẽ có ba loại dữ liệu: xếp hạng toàn thị trường quốc tế, xếp hạng trong nước & xếp hạng theo chuyên mục. Đây là dụng cụ hoàn hảo cho thấy độ cạnh tranh của các website trong nháy mắt.

Nếu bạn xem tiếp phần bên dưới, bạn có thể xem các thông kê khác như: traffic hàng tháng, thời gian truy cập trung bình, số trang trên mỗi lượt truy cập và tỷ lệ thoát trang.

SEMRush

SEMRush là công cụ tối ưu công cụ tìm kiếm, được khá nhiều anh em SEOer sử dụng. Bạn có thể dùng nó để tìm những kewword mang lại nhiều lượt truy cập cho trang web của bạn. Và cũng có thể dùng SEMRush để xem những loại truy cập từ kết quả search. SEMRush sẽ không cung cấp số lượt truy cập chính xác cho bạn. Vì vậy, bạn nên cân nhắt dùng SimilarWeb sẽ tốt hơn.

SEMRush

SEMRush

Ahrefs

Ahrefs là 1 công cụ tối ưu hoá công cụ tìm kiếm khá “mạnh” dành cho những người làm SEO hay quản trị web nói chung. Chủ yếu sử dụng để thu thập toàn bộ các loại dữ liệu, tác động tới lưu lượng truy vấn tìm kiếm của trang web.

Ahrefs

Ahrefs

Ngoài xem lượt truy cập hàng tháng của website, bạn có thể xem những nghiên cứu và phân tích chi tiết, traffic đến từ đâu và loại keywords nào đang đem lại lượng truy cập đó. Trong mục backlinks, cho phép xem các thông tin khác trỏ tới website như domain name, loại liên kết (no/ dofollow), tần suất liên kết…

Alexa

Mặc dù, công cụ này ra đời cách đây nhiều năm. Nhưng qua nhiều lần cập nhật và thay đổi do đội ngũ phát triển Alexa phụ trách. Nó cũng khá hữu ích đối với những người làm Seo, đặc biệt là những người làm lâu năm.

Kiểm tra lượt truy cập website

Alexa

Ngoài ra, công cụ này còn có nhiều chức năng giúp tối ưu trang web, nghiên cứu từ khoá, phân tích đối thủ,…  Bạn nên sử dụng thử công cụ này biết được điểm mạnh- yếu cửa từng cái. Từ đó, đưa ra chiến lược hay quy trình chuẩn cho công việc của bạn.

>> Dịch vụ Thiết kế Web Đà Nẵng - Chuyên nghệp, Giá rẻ

Hướng dẫn cách kiểm tra lượt truy cập website

SEOVIP sẽ hướng dẫn cách kiểm tra lượt truy cập trang web bằng Analytics. Bởi vì, đây là công cụ đo lường có tỉ lệ chính xác cao nhất và hoàn toàn Miễn Phí do Google cung cấp.

Bước 1: Truy cập vào Google Analystics > Chọn chế độ xem (Master view)

Hướng dẫn cách kiểm tra lượt truy cập website

Hướng dẫn cách kiểm tra lượt truy cập website

Bước 2: Để xem lưu lượng truy cập website, bạn chọn Thu nạp > Tất cả lưu lượng truy cập > Kênh.

cách kiểm tra lượt truy cập website

Cách kiểm tra lượt truy cập website

Bước 3: Tuỳ chỉnh thời gian bạn muốn xem.

Analytics

Analytics

Ngoài ra, còn có những nguồn traffic như Email, Ads… Đặc biệt, Google Analytics còn App Analytics trên điện thoại, giúp bạn kiểm tra lượt truy vấn website ở bất cứ đâu mà ko cần đến máy tính.

Trên đây SEOVIP đã chia sẻ với các bạn những công cụ kiểm tra lượt truy cập website. Và hướng dẫn các bước cụ thể khi sử dụng Analytics, hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn.

Tác giả
Mr. Tài - SEOVIP

5/5 - (1 bình chọn)