Inbound Marketing là gì? Sự khác nhau giữa inbound và outbound marketing. Và nó nó tác động như thế nào đến công ty hoặc doanh nghiệp của bạn. Cùng SEOVIP tìm hiểu nào…

Let’s Go.

Inbound Marketing là gì?

Inbound marketing là một cách thức tiếp cận người tiêu dùng dựa trên content và sự tương tác đem lại giá trị trị bổ ích cho người dùng – về các luận điểm mà họ đang cần giải quyết có thúc đẩy đến mặt hàng của doanh nghiệp. Trong Inbound khách hàng mục tiêu sẽ là người chủ động tìm kiếm thông tin trên những kênh như social media, blog, các công cụ tìm kiếm và tiếp thị khác.

Inbound Marketing là gì?

Inbound Marketing là gì?

Sự khác biệt giữa inbound và outbound marketing là gì?

Inbound marketing sẽ có sự tương tác từ phía khách hàng trước những thông tin mà họ cần. Bạn sử dụng Inbound marketing, khách hàng có thể tìm đến bạn qua các công cụ tìm kiếm, qua social, qua email…

Outbound marketing đơn thuần chỉ là luồng thông tin một chiều từ bên tổ chức tới khách hàng mục tiêu. Khi bạn dùng hình thức Outbound marketing khách hàng sẽ nhìn thấy bạn qua những kênh marketing truyền thống như báo chí, tivi, banner ngoài trời…

Inbound Marketing và Outbound Marketing

Inbound Marketing và Outbound Marketing

Lợi ích của inbound marketing

Qua khái niệm ở trên, chắc bạn cũng đoán được lợi ích của inbound marketing là gì rồi phải không nào?

Tiết kiệm chi phí marketing

Vì Inbound marketing thường là những chiến lược tiếp thị trực tuyến, nên nó tiêu tốn ít ngân sách hơn so với Outbound marketing. Và nó phụ thuộc vào việc sáng tạo content và tối ưu website của bạn trên những thứ hạng tìm kiếm,…

Inbound marketing có thể thu hút những đối tượng khách hàng thực, gây được sự chú ý đến sản phẩm của bạn. Nhờ đó, bạn sẽ target vào đúng tệp khách hàng tiềm năng của mình.

>> Xem 100 ý tưởng kinh doanh làm GIÀU ÍT VỐN hay nhất

Tạo quan hệ tốt với khách hàng

Inbound marketing tạo môi trường kết nối cho người thực, gây được sự chú ý tới sản phẩm và giữ chân khách hàng của bạn. Bên cạnh đó, cách thức tiếp thị này còn giúp tăng nhận thức về thương hiệu của bạn nhờ những lượt chia sẻ trên social của khách hàng.

Cải thiện chỉ số ROI

Inbound marketing có thể mang lại chỉ số ROI tốt hơn cho bạn. Một phần bởi nó có chi phí khá thấp so với 1 số phương pháp quảng bá khác. Inbound marketing còn cung cấp cho bạn những chỉ số đo lường hiệu suất của chiến dịch marketing. Tiếp đó, tuỳ vào tình hình kinh doanh mà bạn sẽ có những điều chỉnh phù hợp nhất. Để chỉ số lợi nhuận có thể thay đổi một cách tích cực hơn.

Các giai đoạn của phương pháp Inbound marketing

Mục đích của Inbound marketing là thu hút người tiêu dùng tiềm năng bằng cách cung cấp thông tin và giải quyết vấn đề mà họ đang gặp phải. Hành trình của người mua bao gồm những giai đoạn nhận thức, suy xét & quyết định và mục tiêu của bạn là hướng dẫn người tiêu dùng đi qua những giai đoạn này.

Thu hút

Những nhóm người nào là đối tượng khách hàng cần nhắm đến? Bạn biết được những điểm “khác biệt” mà đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn thường có. Chân dung khách hàng này được biểu thị qua các tiềm năng, thách thức và thắc mắc chung đối với sản phẩm và dịch vụ của mình.

Inbound Marketing là gì

Thu hút khách hàng tiềm năng

Cũng như các thông tin về nhân khẩu học của một nhóm khách hàng cụ thể mà bạn đang nhắm tới. Tóm lại, một doanh nghiệp hay một công ty được lập nên để đáp ứng nhu cầu cho những đối tượng khách hàng này.

Chuyển đổi

Sau khi đã thu hút được khách hàng mục tiêu của bạn. Giờ làm thế nào để có thể biến các lượt truy cập thành khách hàng của bạn?

Bạn cần phải cho họ một thứ gì đó có giá trị, thường là những nội dung dưới dạng sách điện tử, các báo cáo hoặc tài liệu chuyên sâu… Dù là dưới cơ chế nào đi nữa, các nội dung này nên khiến người đọc cảm thấy thích thú và họ điền thông tin vào “form chuyển đổi” của bạn.

Chốt

Sau khi đã thực hiện những bước trên một cách đúng đắn. Bạn đã thu hút đúng đối tượng khách hàng và có thông tin của nhóm khách hàng tiềm năng này.

Inbound Marketing là gì

Chốt đơn hàng

Đã đến lúc bạn chuyển những khách hàng tiềm năng thành khách hàng chính thức của mình. Tại giai đoạn này bạn sẽ cần đến các công cụ marketing hỗ trợ, để đảm bảo chốt sales đúng khách hàng và đúng thời điểm nhất.

Làm hài lòng

Làm hài lòng khách hàng là điều mà bạn cần chú ý sau khi đã chốt được đơn hàng với khách. Người làm Inbound marketing nên thường xuyên tương tác, cải thiện sự hài lòng, kết nối… với khách hàng. Để bán thêm sản phẩm/ dịch vụ cho khách hàng hiện có, biến họ thành những “khách hàng trung thành” và góp phần quảng bá cho thương hiệu của bạn.

Qua bài viết trên, SEOVIP đã chia sẻ với bạn về inbound marketing là gì, sự khác biệt giữa inbound marketing và outbound marketing. Nếu bạn có chiến lược và kế hoạch đúng đắn, nó sẽ giúp kinh doanh của bạn ngày càng phát triển.

Tác giả
Mr. Tài - SEOVIP

5/5 - (1 bình chọn)