Nếu bạn đã từng viết bài chuẩn SEO hoặc có quan tâm đến việc viết các bài chuẩn SEO thì mọi người cũng biết chúng ta có rất nhiều những quy luật liên quan đến từ khóa trong bài viết SEO rồi đúng không? Chúng ta phải tuân theo những quy tắc này để có thể có được một bài viết được tối ưu tối nhất, từ đó giúp hỗ trợ tăng thứ hạng của từ khóa trong chiến dịch SEO.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn mới viết bài SEO cảm thấy hoang mang về việc bố trí từ khóa trong khi viết bài. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra, chẳng hạn như chèn từ khóa vào đâu, chèn từ khóa như thế nào để không làm cho bài viết bị mất sự tự nhiên của nó. 

Bài viết này sẽ hỗ trợ mọi người về vấn đề này nhé!

Đặt từ khóa ở đâu trong một bài viết chuẩn SEO?

Đây là một hỏi muôn thuở của các thế hệ copywriter mới vào nghề. Và nếu bạn cũng vậy, hãy chú ý …

Đặt từ khóa trong tiêu đề của bài viết

Muốn SEO một bài viết, bạn bắt buộc phải đặt từ khóa cần SEO vào tiêu đề của bài viết đó và càng gần vị trí đầu tiên càng tốt.

Điều này không chỉ giúp người đọc nhanh chóng nắm bắt được chủ đề chính mà bạn muốn truyền tải thông qua bài viết mà còn giúp bài viết của bạn ghi điểm tốt hơn đối với bộ máy tìm kiếm của Google.

Ngoài việc chứa từ khóa, tiêu đề của bài viết cũng nên sử dụng các “thủ thuật thôi miên” để trở nên ấn tượng hơn nữa nhé!

Từ khóa phải có trong thẻ mô tả

Từ khóa phải có trong thẻ mô tả của bài viết và tốt nhất nằm trong dòng đầu tiên của phần mô tả.

Hãy dùng các từ khóa chính của bạn để nói cho mọi người biết rằng nội dung của bài viết là gì, đây cũng là phần hiển thị trên trang tìm kiếm và kích thích người đọc click vào bài viết của bạn!

Câu đầu tiên của đoạn đầu tiên cũng cần có từ khóa

Bố trí từ khóa một cách khéo léo trong phạm vi 100 ký tự đầu tiên cũng cần thiết cho quá trình SEO.

Rải rác từ khóa quanh bài viết 

Từ khóa cũng cần được dàn trải một cách đều đặn trong toàn bộ những đoạn còn lại của nội dung bài viết. Để tốt hơn thì mọi người nên viết bài trước rồi chèn từ khóa vào bài viết sau đó để đảm bảo về “độ tự nhiên” hơn.

Bạn chỉ nên bố trí mật độ từ khóa từ 1 - 2% nội dung bài viết thôi, bố trí từ khóa quá nhiều cũng không làm bài viết của bạn tốt lên, bài viết đã không được hay còn bị mang tiếng “spam” nữa đó!

Đây chính là một lỗi mà rất nhiều bạn mới viết bài chuẩn SEO rất hay mắc phải đấy!

>>> Xem thêm: 5 bước viết bài chuẩn SEO dành cho Newbie

Độ dài tiêu chuẩn của một số yếu tố trong bài viết SEO

Ngoài những yêu cầu về từ khóa thì độ dài tiêu chuẩn của một số yếu tố trong bài viết SEO cũng cần được quan tâm trong khi viết bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến vấn đề hiện trên trang tìm kiếm của bài viết.

Về cơ bản, một số yếu tố cần chú ý đến độ dài:

+ Tiêu đề: độ dài < 65 ký tự

+ Thẻ mô tả: độ dài < 155 ký tự

+ Hình ảnh: Thẻ alt < 60 ký tự

Trên đây là một số chia sẻ về cách bố trí từ khóa trong một bài viết chuẩn SEO.  Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách xử lý và chèn các từ khóa sao cho hợp lý, vừa tăng khả năng SEO cho bài viết, vừa đảm bảo được độ trơn tru, cảm xúc và truyền tải được những thông tin hữu ích đến người đọc.

Một bài viết hay ngoài việc hỗ trợ cho vấn đề SEO website thì cần đem lại những giá trị cho người đọc.

Chúc mọi người sẽ có những bài viết đem lại những giá trị thật sự nhé!

>>> Xem thêm: Viết Headline như thế nào cho hiệu quả và chuẩn SEO?

Đánh giá post