Rất nhiều người trong chúng ta đã từng trải qua cảm giác lo lắng, mông lung về bản thân và con đường sự nghiệp của mình. Bạn muốn kinh doanh nhưng không có vốn và không biết bắt đầu từ đâu. Những lúc như thế này, điều quan trọng là chúng ta phải có định vị và phương hướng cụ thể.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề làm sao để khởi nghiệp khi không cần vốn thì hãy cùng SEOViP tham khảo những chia sẻ sau đây.

Khởi nghiệp không cần vốn - Tôi phải bắt đầu từ đâu?

Khởi nghiệp không cần vốn - Tôi phải bắt đầu từ đâu?

Kinh doanh khởi nghiệp ra sao khi không có vốn?

Có thể thấy, hình thức khởi nghiệp không cần vốn tối ưu hiện nay chính là khởi nghiệp online. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính có khả năng truy cập Internet là được.

Với thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay, việc khởi nghiệp kiếm tiền từ các nền tảng trực tuyến trở thành sự quan tâm của nhiều người. Bạn có thể khởi nghiệp không cần vốn bằng việc bán sản phẩm/dịch vụ online, dạy học trực tuyến, phát hành các nội dung sáng tạo trên youtube, tiktok, facebook,...

Có nhiều cách khởi nghiệp kinh doanh online cho bạn lựa chọn và dĩ nhiên bạn phải lập cho mình những kế hoạch để tạo dựng thành công khi bạn bắt đầu kinh doanh từ con số 0.

>>> BÍ MẬT – MARKETING MỚI để THÀNH CÔNG của START-UP & Doanh nghiệp SMEs

Kinh nghiệm khởi nghiệp không cần vốn hiệu quả

Bạn sẽ khởi nghiệp không cần vốn với sản phẩm/ngành/dịch vụ nào?

Một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến sự thành bại khi khởi nghiệp đó là sản phẩm kinh doanh. Với những bạn kinh doanh thành công do họ chọn lĩnh vực, sản phẩm có sự thu hút đặc biệt để “hấp dẫn” được khách hàng.

Những sản phẩm/dịch vụ mang lại giá trị thiết thực cho người dùng, người khởi nghiệp luôn đề cao chất lượng sản phẩm/dịch vụ, nhu cầu thị hiếu/những mong muốn của khách hàng.

Chọn sản phẩm/dịch vụ đúng đắn khi khời nghiệp không cần vốn

Chọn sản phẩm/dịch vụ đúng đắn khi khởi nghiệp không cần vốn

Bên cạnh đó, khi bạn quyết định khởi nghiệp với sản phẩm/dịch vụ thì nên cân nhắc về giá cả. Tham khảo thị trường, giá trị sản phẩm/dịch vụ đó mang lại cho khách hàng để định giá phù hợp nhất.

Khởi nghiệp không cần vốn với việc nghiên cứu rõ thị trường

Nghiên cứu thị trường là việc làm không thể thiếu khi bạn muốn khởi nghiệp. Bởi nền kinh tế thị trường luôn có sự phát triển cạnh tranh lẫn nhau. Bạn càng hiểu rõ về thị trường, khách hàng và cả đối thủ của mình thì bạn có nhiều cơ hội thành công trong con đường khởi nghiệp không cần vốn của mình.

Nghiên cứu thị trường là quá trình tìm hiểu nhằm mang về cho bạn những thông tin quan trọng để xác định và phân tích nhu cầu thị trường, khách hàng và cách vượt qua đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu giúp bạn lựa chọn được chiến lược định vị thương hiệu sản phẩm tại từng thị trường cụ thể

Nghiên cứu giúp bạn lựa chọn được chiến lược định vị thương hiệu sản phẩm tốt hơn

Lúc đó, bạn sẽ hiểu hơn về các hành vi, thói quen và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ. Bạn hiểu rõ hơn về đối thủ cạnh canh cũng như cách họ tiếp cận với thị trường, khách hàng. Hơn nữa, trong quá trình nghiên cứu thị trường, có thể sẽ mở ra những cơ hội kinh doanh mới, đem đến khả năng nắm bắt những xu hướng nổi bật để tìm thấy thông điệp gây được tiếng vang với khách hàng,...

>>> Khóa học Marketing Online - SEO cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn Tự Tin Khởi Nghiệp

Như vậy, nghiên cứu thị trường khi khởi nghiệp là yếu tố quan trọng. Qua đó, bạn có thể lựa chọn được chiến lược định vị thương hiệu sản phẩm tại từng thị trường cụ thể.

Có thể nói, nghiên cứu thị trường không phải là điều kiện đủ cho sự thành công trong hành trình khởi nghiệp không cần vốn. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn hạn chế mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như tiếp cận không đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Quản lý thời gian cụ thể

Chính vì bạn đang khởi nghiệp không cần vốn, nên hãy biết cách quản lý, phân chia thời gian của mình. Biết hôm nay phải làm gì cho chiến lược kinh doanh, lên timeline kế hoạch quảng bá sản phẩm/dịch vụ cụ thể.

Người khởi nghiệp không cần vốn cần biết cách quản lý thời gian cụ thể

Người khởi nghiệp không cần vốn cần biết cách quản lý thời gian cụ thể

Nắm bắt xu hướng và sử dụng mạng xã hội thông minh

Có thể nói, sức mạnh của mạng xã hội trong lĩnh vực kinh doanh online là vô cùng lớn. Khi bạn bắt đầu khởi nghiệp không cần vốn, bạn hãy khai thác triệt để kênh truyền thông này, nó sẽ có ích trong việc bán hàng.

Nếu bạn nắm bắt được các xu hướng trên mạng xã hội hoặc bạn là người sáng tạo ra các trào lưu thì bạn sẽ không phải tốn chi phí cho việc quảng bá truyền thông.

>>> Khoá học giúp Bạn Quảng Cáo & tối ưu: Google, Facebook, Zalo, Cốc Cốc

Bạn có thể tự định vị thương hiệu của bản thân từ đó giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến mọi người sẽ nhanh chóng hiệu quả hơn. Bằng cách tạo ra các bài viết, chia sẻ mang lại kinh nghiệm, giá trị tri thức hoặc tạo ra các content thú vị, ý nghĩa, hài hước,... để nhiều người biết đến bạn. Điều đó thực sự mang lại nhiều hữu ích cho việc kinh doanh của bạn.

Tận dụng mạng xã hội để nắm bắt các xu hướng

Tận dụng mạng xã hội để nắm bắt các xu hướng

Hay bạn có thể gán sản phẩm/dịch vụ của mình với một câu chuyện, sự kiện đang Hot trên mạng xã hội. Biết đâu lại có nhiều người quan tâm và trong số đó chắc chắn sẽ có người thực sự có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Khi sở hữu trong tay chiến lược khởi nghiệp kinh doanh đúng đắn, doanh thu sẽ tăng trưởng theo từng ngày, từng giờ.

Chăm sóc khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ, khách đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ

Khi mới bắt đầu con đường khởi nghiệp không cần vốn – kinh doanh online, hãy tích cực tham gia vào các group mạng xã hội để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Có thể giới thiệu sản phẩm/dịch vụ thông qua các trang bán hàng liên quan đến lĩnh vực của mình. Từ đó, có thể chào mời, quảng bá đến tay khách hàng.

>>> Tham khảo: 10 Bước kinh doanh Online thành công

Khi có những đơn hàng đầu tiên, hãy lưu lại thông tin của khách để tiện cho việc chăm sóc khách hàng, giới thiệu sản phẩm mới. Và đừng quên gửi đến họ những chương trình khuyến mãi tri ân để khách hàng ấn tượng với dịch vụ của bạn hơn. Từ đó, họ có thể giới thiệu thêm khách hàng cho bạn, giúp thương hiệu của bạn ngày càng có nhiều người biết đến hơn.

Có chế độ chăm sóc khách hàng cụ thể

Có chế độ chăm sóc khách hàng cụ thể

Chắc hẳn khi bắt đầu kinh doanh từ con số không, khởi nghiệp không cần vốn nhiều bạn đã rất lo sợ, “liệu rằng mình có làm được không ?”, “Mình không có khiếu kinh doanh”, “bây giờ chưa phải lúc,…

Nếu bạn cứ mãi do dự như vậy thì khi nào mới thành công, mới kiếm được tiền! Bạn hãy nhớ rằng “Thành công chỉ đến với những người chủ động nắm bắt cơ hội và luôn sẵn sàng”.

Chính vì thế, hãy bắt đầu kế hoạch khởi nghiệp không cần vốn một cách nghiêm túc và có chiến lược rồi thành công sẽ đến với bạn.

 

 Tác giả: Ms. Duyên - SEOViP