1. Nhu cầu học SEO như thế nào?

SEO được xem như 1 nghề ở Việt nam, và đó là một trong những hàng hot nhất hiện nay. Từ đó mà nhu cầu học seo tăng cao, kéo theo đó là hàng loạt trung tâm đào tạo SEO ra đời. Các khóa học được quảng cáo như: khóa học seo giá rẻ, khóa học seo chuyên nghiệp, trung tâm đào tạo SEO uy tín…
Nhưng chất lượng thì vẫn chưa được đánh giá một cách khách quan nhất.

Mình cũng từng là người gõ trên google “địa chỉ học seo tại đà nẵng”  hay "Học seo ở đâu tốt nhất tại đà nẵng" để tìm hiểu nơi nào học seo uy tín mà tham gia. Hôm nay xin chia sẻ lại từ kinh nghiệm của bản thân một số lưu ý cho những bạn đang có nhu cầu học seo mà vẫn chưa tìm được nơi nào học seo chất lượng ở Đà nẵng.

Thường mình lên google gõ “đào tạo seo đà nẵng” “trung tâm đào tạo seo đà nẵng” “dạy làm seo đà nẵng”…Sẽ hiện ra các trung tâm khác nhau, tuy nhiên ta vẫn quan tâm tới những trung tâm trong top 10.

Và bạn sẽ có suy nghĩ rằng,  đó là nơi học seo tốt nhất. Vì họ làm được mới dạy được. Họ có năng lực mới seo được những từ khóa khó ấy chứ! Học ở đây, bạn chắc chắn sẽ làm được SEO và xin được một công việc tốt.
Tuy nhiên điều đó chưa hẳn là đúng. Đơn giản ví dụ như cùng học đại học ra, nhưng có những bạn xin được công việc khá tốt, còn một số thì không?

Ở đây mình không  phải nói năng lực đào tạo của các trung tâm, mình chỉ nhấn mạnh một điều:

Dù bạn học ở đâu, môi trường như thế nào, nhưng bản thân bạn mới là yếu tố quyết định

Bạn thử tham khảo nội dung đào tạo, chương trình học của các trung tâm thì thấy nó gần giống nhau. Vậy sao vẫn có người làm seo giỏi, có người lại không?

Bạn phải hiểu rằng: Làm seo là một quá trình lâu dài, các thuật toán của Google luôn thay đổi, bản thân bạn cũng phải thay đổi, luôn tìm tòi học các cái mới, nghiên cứu và tích góp kinh nghiệm cho mình. Còn môi trường đào tạo chỉ là một phần. Họ giúp bạn định hình để có hướng đi đúng. Còn cố gắng hay không là do bản thân của bạn.

2. Tìm hiểu địa chỉ học seo phù hợp với bạn

Trước khi tham gia khóa học, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu về SEO qua bài viết: SEO là gì, những khái niệm, vấn đề cơ bản. Hiểu được bản chất của SEO? Xem chương trình đào tạo của các trung tâm, những nội dung đó có phù hợp với bạn hay không? Tham khảo thêm vài người đã từng học tại đó như thế nào? Đánh giá chất lượng ra sao! Có phù hợp với nguyện vọng, mục đích của bạn hay không? Lúc đó bạn quyết định nên tham gia lớp học nào? hay công việc nhân viên seo là gì 

Trước đây mình cũng từng làm như vậy, cũng tham gia khóa học, và sau này đi làm seo được vài năm, tham khảo các trung tâm đào tạo seo nơi khác, và mình mở lớp dạy seo tại nhà với nội dung phù hợp với từng đối tượng. Không theo khung đào tạo cố định như ở các trung tâm khác. Với phương châm “cầm tay chỉ việc” lấy thực hành làm trọng tâm, học viên sẽ được thực hành trên chính dự án của mình. Cho đến khi làm được SEO và lên TOP mới thôi. Mình không phải là người giỏi nhất, nhưng mình sẽ chỉ dạy bạn tận tình nhất, việc còn lại là do chính bản thân bạn có học hay không thôi.

Nhấc máy lên và gọi cho mình, nếu bạn tham gia khóa học thì mình sẽ giúp bạn định hướng cách học seo tốt nhất. còn không chúng ta là bạn, và sẽ trao đổi nhiều hơn về SEO.

Thông tin bạn có thể tham khảo tại đây: Khóa đào tạo seo tại Đà Nẵng

Kho sách SEO, Internet Marketing

Tác giả: Mr. Trưởng – SEOViP

5/5 - (8 bình chọn)